5 công cụ seo không thể thiếu cho website

aug.unsplash 2 of 22 1024x683 1

Công cụ SEO giúp hỗ trơ nhanh chóng cho công việc làm SEO như: kiểm tra thứ hạng từ khóa, kiểm tra liên kết, chất lượng nội dung website,… Dưới đây là 5 công cụ không thể thiếu trong quá trình làm seo web.

I. Công cụ SEO cần thiết cho website:

1. Công cụ đo lường website: Google Analytics

Đây là công cụ không thể thiếu trong quá trình làm seo.

 • Google Analytics cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát về cách người dùng tương tác với website của bạn như với các tính năng như:
 • Tổng số người truy cập vào website hoặc URL cụ thể
 • Lượng traffic đến từ đâu:
 • Nguồn traffic từ quốc gia nào
 • Tỷ lệ thoát trang cao hay thấp
 • ………

Với tính năng Insights của Analytics này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét về website, và người dùng đang tương tác như nào, từ đó có thể tối ưu lại nội dung, tăng trải nghiệm người dùng,… để tăng độ mạnh cho website của mình

2. Công cụ quản trị web Google Search Console

Cũng nằm trong bộ công cụ phân tích SEO miễn phí của Google và không thể thiếu như Analytics. Google Search Console mang lại cho bạn nhiều tính năng trong quản trị web như:

 • Liệt kê cho bạn biết có bao nhiêu lượt click vào website, theo từ khóa theo từng giai đoạn.
 • Kiểm tra các lỗi phát sinh trên web như lỗi 4040, không index, lỗi giao diện
 • Submit sitemap nhanh chóng
 • ………

Từ thông tin hiển thị trên Search Console ta có thể biết được trang nào đang được tìm kiếm nhiều, trang nào cần được tối ưu,… từ đó sẽ giúp ta tối ưu lại website nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu seo và tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo,…

3. Công cụ phân tích từ khóa Google keyword planner

Nếu bạn đang muốn biết khách hàng dùng sản phẩm mình đang cung cấp tìm kiếm theo từ khóa nào, tần suất hàng tháng ra sao,.. thì công cụ Google Keywords Planner miễn phí của google sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Đối với đơn vị làm dịch vụ seo, trước khi đi vào một dự án seo nào đó thì công việc nghiên cứu từ khóa đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng website sau này. Tìm đúng từ khóa người dùng hay tìm kiếm sẽ giúp website của bạn có nhiều truy cập hơn, dễ dàng lên top trong thời gian nhanh nhất.

Đây là một công cụ không thể thiếu cho các nhà quảng cáo Adwords, do vậy có rất nhiều chức năng của công cụ này sẽ không liên quan gì tới SEO.

4. Công cụ onpage website: SEOQuake

SEOquake là công cụ SEO miễn phí không chỉ dành cho các dịch vụ làm seo mà còn cho người thuê seo, addon này có thể tích hợp nhanh chóng trên các trình duyệt Mozilla Firefox, Google Chrome và Opera,…. giúp theo dõi sự biến động, thay đổi trên website, cung cấp các dữ liệu về onpage website như:

 • Kiểm tra mật độ từ khóa,
 • Kiểm tra tuổi đời của domain
 • Kiểm tra các thẻ onpage site đã tối ưu chuẩn SEO chưa, đầy đủ các thẻ H1, H2,..keywords chưa?
 • Website và URL đã được index chưa
 • Phân tích liên kết nội bộ internal links và liên kết ngoài external links

5. Công cụ đánh giá website: Mozbar

Cũng giống như Seoquake. Addon Mozbar là công cụ không thể thiếu trong quá trình làm seo. cung cấp cho chúng ta các chỉ số Page Authority và Domain Authority để biết được độ uy tín và tuổi đời của website thông qua các chỉ số PA DA. Ngoài ra chỉ số spamcore còn cho chúng ta biết được website được đánh giá spam ở mức độ nào dựa vào backlinks mà nó phân tích được, từ đó ta có thể giải pháp phù hợp để tối ưu lại site.

II. Lời kết

Công cụ seo không chỉ giúp người làm seo quản lý được công việc dễ dàng hơn như kiểm tra index, kiểm tra tìm kiếm của người dùng, tối ưu nội dung onpage offpage chuẩn seo, kiểm tra hàng loạt thứ hạng từ khóa,…Mà nó còn giúp cho cá nhân, doanh nghiệp không chuyên có thể theo dõi được tiến độ seo và hiệu quả công việc khi triển khai dự án seo.

Vậy nên dùng công cụ Seo nào tốt nhất?

Ngoài các công cụ hữu ích có sẵn của google như Analytics, Google console, Google Keywordsplan,… ta có thể tham khảo một số công cụ trả phí khác được đánh giá cao như Ahref, Semrush,…

Trên đây là 5 công cụ phân tích từ khóa và đánh giá website không thể thiếu trong mỗi dự án mà dichvuseotot thực hiện. Việc sử dụng các công cụ SEO hiệu quả sẽ giúp chúng ta giải quyết công việc nhanh chóng và tăng trưởng website toàn diện. Tuy nhiên không phải công cụ nào cũng chính xác hoàn toàn. Vì vậy hãy lựa chọn công cụ chất lượng cho quá trình làm seo của mình nhé.

Chat Facebook
Gọi điện ngay