Những vấn đề liên quan đến backlink cho website

backlink cho website e1589987736707

Backlink giữ vai trò quan trọng việc tăng trưởng website, nếu backlink càng chất lượng thì website sẽ càng mạnh. Đây là yếu tố quan trọng giúp website lên hạng nhanh chóng. Vậy website khi nào thì nên đi backlink cho website và đi sao cho hiệu quả. Dưới đây là những vấn đề ấn đề liên quan đến backlink cho website mà chúng ta cần biết.

I. Website bao lâu thì nên đi backlink ?

Không có khái niệm bao lâu thì nên đi backlink cho website là chính xác, và mọi thứ theo seotot cũng là tính tương đối. Mỗi người sẽ có 1 trường phái riêng. Quan trọng trong seo là top từ khóa hay traffic hay tỷ lệ chuyển đổi theo từng nhu cầu. Nên việc đi backlink cho website cũng tùy từng người.

backlink-cho-website-giu-vai-tro-quan-trong
Backlink cho website chất lượng cao sẽ tăng traffic và xếp hạng tìm kiếm

Với seotot để xác định thực thể Entity kéo trust khi phục PBN hay reg mới domain. Khi triển khai tầm 5-10 bài viết là seoto cho nhân viên làm Entity luôn. Xây trust từ đầu. Còn nếu anh em quan ngại thì tốt nhất là sau 1 tháng kể từ ngày dựng domain. Ae hay reg domain xong bật noindex rồi lên content mới cho index. Còn em thì cứ lên domain là vả wmt và nạp index cho nhận cái đã

Entity có 2 cái 1 là Trust brand , 2 là backlink và refering domain. Nên nếu nói đi backlink cho website với mình là bắt đầu từ lúc có 5-10 content đó ah.

Sang tháng thứ 2 sau khi content tư 30-50 bài ở tháng thứ 1 thì e sẽ bắt đầu triển khai đi link tăng dần ở social. Hiện tại e chỉ khai thác social chứ cũng chưa khai thác guest post hay báo.

Vậy kết luận vs em, đó là sau tháng thứ 1 là em đổ backlink cho website diện rộng rồi. Còn anh e thì e ko biết :V

II. Backlink cho website bao lâu thì có tác dụng ?

Cái này thì có thể e biết, tỷ lệ đúng khá cao vì may e có cơ hội làm nhiều dự án cho anh em và của e, e có tiến hành đo lường nên thấy có 3 thời điểm là có tác dụng. Xét trong điều kiện chung các yếu tố content,onpage đã OK nhé

Thời điểm 1: Khi số lượng lớn backlink cho website được index, sau 1 – 3 ngày kể từ khi index thì như kiểu có lượng tín hiệu đổ về site. Có 1 số site thay đổi luôn tại thời điểm này.

Thời điểm 2: Thời điểm backlink cho website Master Tool, thời điểm này cũng sau 1 – 3 ngày kể từ khi WMT nhận lượng link nhất định. Từ khóa sẽ có sự thay đổi.

Thời điểm 3: Là thời điểm chính xác nhất, độ ngấm link đi vào ổn định và không có sự dance link nữa. Khoảng thời gian từ 30 – 60 ngày sau khi link về WMT là thời điểm link đi vào ổn định. Lúc này URL có độ ngấm về ngoại lực. Từ khóa sẽ thay đổi

III. Có bao nhiêu loại backlink cho website?

Backlink báo PR: Đây là loại link dành cho người giàu, vì nó khá là chát, phải cần chi phí đầu tư cao. Loại này có 2 giá trị là đẩy Trust cho thương hiệu và cũng cung cấp 1 hay 1 số link chất lượng từ báo, tăng độ uy tín.

Đánh giá hiện tại là ngon nhất trong các loại backlink. Sau này thì chưa biết. Nhưng fai có nhiều báo mới ngon, phọt phẹt 1 -2 báo thì ko ăn thua. Mua 1 – 2 báo thì làm social 200 domain còn ngon hơn

Backlink Guest Post: Guest post là 1 hình thức trao đổi backlink giữa các site với nhau, có thể là hàng xóm hoặc từ đối thủ

Loại này em đánh giá 2 mức độ, ở các site cùng chủ đề, topic cùng chủ đề, link out ít thì nên chọn và sức mạnh rất tốt. Loại 2 là ở các site ko liên quan và linked domain nhiều thì e coi nó là bình thường, có sức mạnh tuy nhiên theo e là ko nhiều lắm.

Nếu ae đi Guest thì khuyến khích nên nhắc tên BRand để ngoài tác dụng link còn kéo 1 phần sức mạnh thương hiệu

Backlink PBN: PBN cũng là 1 site dạng guest post thôi. Nhưng nếu xây hệ thống PBN tách biệt riêng thông tin tránh footprint( dấu chân) để link cho nhau thì rất tốt. Control được tỷ lệ out link và sức mạnh có thể truyền tối đa. Nhược điểm là chi phí đầu tư hệ thống tốn kém.

Backlink Social: Loại link này chi phí khá rẻ và nếu ae tự reg thì gọi là Free ( Miễn phí). Loại này nếu chọn lọc được list domain chất, số lượng lớn thì cực tốt. Vì nó giúp kéo Trust( độ uy tín và tin tưởng) tổng thể của toàn bộ domain, ngoài ra còn giúp đa dạng refering domain và anchortext. Giúp thoát các án phạt khi website bị Over Optimize( tối ưu hóa quá liều – Khái niệm e đọc được từ GTVSEO 2 năm trước ).

Backlink báo sidebar: Loại này mấy năm trước thì chắc là có nhiều tác dụng. Nhưng năm 2019 em làm đi key brand cũng chả thấy có tý sức mạnh gì. Có thể do nhiều quá, độ liên quan ít hoặc do em chưa hên nên trọng số sức mạnh giảm. Đánh giá cá nhân nên ae nào bán backlink báo sidebar tha cho em.

Backlink Forum và Blog comment : Loại này thì trước kia em cũng spam ghê lắm. Nhưng đọc đâu đó hệ số Spam Core( chỉ số spam) của forum và blogcomment khá cao – sử dụng moz bar để xem. Nên em cũng bỏ ko đi 1 năm nay rồi. Loại này e cũng ko đánh giá cao vì hầu hết diễn đàn là spam, blog comment cũng spam. Mà spam thì e nghĩ là ko tốt. Nên cũng hạn chế đi. Nếu có đi thì chỉ đi ở 1 số bài liên quan chủ đề thôi

Text link Full site: Loại này thì e ko dám xài, vì nó kéo link ở khắp mọi nơi. Em cảm giác sợ con nào nhiều link, cứ nhiều link quá là sợ. Trước thì rất ham link, Backlink cho website nhiều nghĩ là sướng là top, giờ cứ ít backlink mà domain nhiều là em khoái. Nhìn nó sạch sẽ gọn gàng

Vậy đi backlink như thế nào cho hiệu quả?

TH1: Cào và spam bất chấp khi được ai share list link, hoặc tư tưởng nghĩ nhiều link là sẽ ngon, xong đi tràn ngập keyword cần seo (anchortext). --> Tình trạng này dẫn đến bị tối ưu hóa quá liều anchortext. Dẫn đến sự nghi vấn và án phạt từ Google – có thể là Google Penguin gì đấy( việc không phân chia tỷ lệ keyword khi SEO sẽ dẫn đến tình trạng đi link ko tự nhiên và thể hiện vs anh gồ rằng mình đang cố gắng tối ưu seo keyword đó. Vậy đã tạo ra sự nghi ngờ đáng ngại thứ 1.

Cách xử lý, chia lại tỷ lệ và đi thêm các dạng URL trần, từ khóa thương hiệu, từ khóa mở rộng, dạng chung chung để đa dạng hóa anchortext

TH2: Từ Lực làm em đau đầu khá nhiều thời gian. Dần dần tư duy được răng Lực có nội lực( Internal) và ngoại lực Backlink. Nội lực e ko phân tích ở bài này. Phần ngoại lực thì ko riêng gì newbie mà nhiều ae cũng đang dính 1 vấn đề là ko chú ý. Dẫn đến đi link bị mất sự cân bằng.

Ở đây nếu ai làm entity mà bên em rồi sẽ thấy, khi em làm, e chú trọng phần từ URL trần và keyword là brand. Mục đích của e là giúp tăng trưởng trust và đa dạng hóa anchortext cho các domain.

Đặc biệt nhiều domain bị phạt sẽ được giảm và gỡ án phạt do tăng trưởng anchortext là URL trần vs lượng refering domain đủ lớn 100-200 để đẩy lực cho toàn trang. Sau này ae seo bất kỳ URL nào đều sẽ tốt và ko bị mất sự cân bằng về lực

Quay lại từ lực, các bác hình dung thế này. Các bác muốn seo 1 URL A, xong các bác có lượng refering domain của toàn trang nhỏ, ví dụ 50 đi. Xong các bác đi spam link hoặc mua các gói link cho url A, tổng domain đi về URL >50, giả sử 100 đi.

Anchortext có thể đa dạng hoặc cũng có thể nhồi hết keyword vào uRL A. TÌnh trạng xảy ra là bị phạt vì quá liều ở TH1. Hoặc xảy ra tình trạng mất sự cân bằng về lực đó. Khi home có 1 lượng sức mạnh là 50 domain, mà url có sức mạnh của 100 domain. Đã tạo ra sự ko đồng đều khi url A chỉ là 1 url thuộc domain.

Hướng giải quyết khi đi link: Hãy tự tính toán tỷ lệ domain của toàn site. Tiếp cần đẩy URL nào thì chia ra tỷ lệ anchortext và url trần cho hợp lý. Chứ ko nên cắm cổ đi link hoặc mua thật nhiều gói link. Tư tưởng ít mà chất còn hơn nhiều mà nát

Nguồn: Phan Tài – Best Seoer

Chat Facebook
Gọi điện ngay